Bán nông trại, Bán giấc mơ

(Đây ko phải là 1 post rao bán farm)

Một trong những câu hỏi tụi mình nhận được nhiều nhất từ các bạn ghé chơi, là “Tại sao lại có ý tưởng và làm sao đủ cái máu liều để mà biến một mảnh đất heo hút trong rừng sâu thành một nông trại đón (được) khách như thế này?”

Đây có phải giấc mơ “Bỏ phố về rừng, làm nông dân, sống với thiên nhiên” của tụi mình không? Ờ thì cũng đúng. Đây có phải giấc mơ kiếm tiền của tụi mình không? Ờ thì cũng đúng luôn. Nhưng còn có những lý do phía sau tụi mình ít chia sẻ hơn, và cũng đang từ từ tự khám phá: Farm còn là điểm khởi đầu và nuôi dưỡng nhiều giấc mơ khác nữa của chúng mình.

Gần đây, mình đọc được về lối sống “Half farmer, half X” (Bán nông, Bán X), khái niệm được Shiomi Naoki – tác giả cuốn sách Sống Bán nông Bán X đề xuất lần đầu vào thập kỷ 90, và nhận ra đây chính là lối sống chúng mình muốn theo đuổi, khi gầy dựng Twin Beans farm. X ở đây là tự điền vô chỗ trống. Nghĩa là, thay vì “bỏ phố về rừng” làm nông dân toàn thời gian, chúng mình chỉ là những người nông dân nửa mùa, nửa ngày. Còn nửa ngày còn lại, chúng mình dành thời gian khám phá và khai thác thiên phú, đam mê và mục đích sống của bản thân, và tìm lời giải cho câu hỏi lớn: Ta là ai trong cuộc đời này, và ta đến với cuộc đời này để làm gì?

Hiện tại, nửa ngày đó chúng mình đang làm du lịch, đang đón tiếp các bạn đến cắm trại, tìm về với thiên nhiên. Sắp tới, chúng mình sẽ dành thêm thời gian để phát triển những đam mê còn bỏ ngỏ như cà phê, thảo dược, và nhiều nhiều nữa…Hành trình phát triển của Twin Beans farm cũng chính là hành trình phát triển bản thân. Và chúng mình hi vọng, từng chút một, sẽ xây dựng nên một nơi chốn để mọi người cảm nhận được những niềm vui và thay đổi mới từ bên trong, mỗi lần tìm về với farm.

Những khoảng thời gian vừa qua, thật biết ơn khi được mọi người biết đến, ghé thăm, yêu thích và trở thành những người bạn, người nhà của farm. Như một lời hứa, farm ngày hôm nay đã khác nhiều với farm ngày này năm trước, thì farm trong tương lai sẽ còn chuyển mình nữa, để đỡ xấu đỡ bừa hơn và trưởng thành hơn cùng bạn qua thời gian. Để mỗi lần ghé chơi, bạn không chỉ tận hưởng thời gian tìm về với thiên nhiên, mà cũng sẽ có cơ hội ngồi lại và tìm về với chính mình, đặt những câu hỏi lớn nhỏ cho bản thân và cùng đi tìm lời giải cho cuộc đời mình.

Sắp tới, ngoài những bài viết câu like, câu share và câu khách của anh nông dân thích xa lánh mạng xã hội (chỉ có nhu cầu viết mỗi khi ế khách 😊), farm sẽ cố gắng chia sẻ nhiều hơn về những góc khuất của chúng mình. Khuất không có nghĩa là xấu hay tiêu cực, chỉ là vì tụi mình cứ quen ẩn mình và giấu kín cho riêng mình biết. Nhưng rằng thì là mà, rồi cũng đến lúc nhận ra, ai cũng vậy, cả cái Farm cũng vậy, đều có nhu cầu được người khác hiểu về mình, và tìm được những bạn đồng âm.