Kể chuyện cúp điện

Tháng trước, farm bị cúp điện. Chuyện cúp điện do dây điện lỏng lẻo ở vùng này cũng không lấy làm lạ nhưng lần đầu tiên bị cúp cả đêm. Cả một vùng rừng núi chìm trong bóng tối loang lổ. Không có internet để lả lướt web xem phim, cũng ko có đèn để lặng lẽ đọc sách, đúng bài là 7h tối ai nấy sẽ lũ lượt về phòng đắp chăn ngủ sớm. (Nếu có ai đó lặn lội làm thống kê thì anh nông dân tin rằng tỷ lệ tăng dân số ở các vùng chưa phủ điện lưới và internet cao hơn đáng kể so với các vùng khác).

Lạ lùng là, giữa đêm 15 âm lịch lại lù lù xuất hiện một ông trăng sáng tỏ, soi rõ farm nhà em. Đi ngang qua [bold] campsite-bên-suối-sắp-xong-chờ-qua-dịch-là-lồng-lộn-khai-trương [hết bold] thấy long lanh quá nên anh nông dân rủ mấy đứa em nhóm một đống lửa lập loè, làm chén rượu con khô. Khi không có một ánh đèn nào trong bán kính 1km, mặt trăng trở nên lung linh hơn, đặc biệt là mấy em đom đóm cũng xuất hiện lấp lánh. Khung cảnh lộng lẫy đó, vốn bình thường khi có điện, dù leo lét, cũng sẽ không bao giờ nhìn thấy được.

Tuyển tập caption lý lẽ sâu sắc đã nói: less is more – lắm lúc không có một vài thứ, chúng ta hoá ra lại có nhiều hơn. Vậy nên từ tháng này, vào tất cả các tối 14 15 16 âm lịch, trừ những ngày mưa gió, farm sẽ tắt tất cả đèn đóm le lói ở farm trong 1 tiếng, để anh chị em cảm nhận được hết nét hoang sơ của núi rừng. (Disclaimer: tắt đèn về mà mấy anh chị lùm lùm thì ko phải lỗi lầm của farm)

Trung thu năm nay chắc chắn sẽ có nhiều cái less làm mình lưu luyến, nhưng chúc anh chị em luôn luôn nhìn thấy cái more lấp ló, hoặc nhiều khi lừ lừ kế bên mà mình không để ý. Mong một mùa trung thu đoàn viên, không ai thấy lẻ loi.

Ps: Thật ra bày ra như ở trên chủ yếu là để farm tiết kiệm tiền điện trong thời buổi lay lắt khó khăn một cách đỡ lộ liễu, alili.

#twinbeansfarm